10 mẹo thực hiện bằng máy hút bụi nhà bạn sinh hoạt hiệu suất cao hơn-SONGIA

10 mẹo thực hiện bằng máy hút bụi nhà bạn sinh hoạt hiệu suất cao hơn

Máy hút bụi là thiết bị vô cùng cần thiết thực hiện bằng công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn lúc nào hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo thực hiện bằng máy hút bụi sinh hoạt hiệu suất cao. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của . nhé.

1 Đổ và rửa khoang chứa bụi

Sau mỗi lần sử dụng máy hút bụi, hầu như chúng ta nên dọn dẹp hộp chứa bụi sạch sẽ thông qua việc loại bỏ hầu như bụi dơ vào thùng đựng rác. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc xà phòng để làm sạch hộp bụi trước khi sử dụng cho lần dọn dẹp tiếp theo.

Đối với hầu như loại máy hút bụi có tích hợp dạng túi bụi sử dụng một lần, hầu như bạn phải thay mới ngay tức thì ngay sau khi sử dụng. Người sử dụng cần kiểm tra lưới tản nhiệt ở đầu vào hộp đựng bụi còn sót mảnh vụn nào không, sau đó tiến hành lắp khoang chứa vào vị trí bước trước hết và sử dụng lần tiếp theo.

Bạn hãy đổ khoang chứa bụi vào thùng đựng rác

Máy hút bụi Samsung VC18M21M0VN/SV-N

2 Vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên

Bất kỳ thiết bị nào cũng cần được bảo dưỡng sau số giờ sinh hoạt nhất định để tạo ra thể giữ được trạng thái tốt và lành mạnh vận hành thường nhật. 

Thường xuyên vệ sinh hoặc thay mới bộ lọc khi cần thiết sẽ thực hiện bằng cho bộ lọc sinh hoạt được trơn nhầy tru hơn. Nếu tần suất sử dụng máy hút bụi thường xuyên, hãy thay bộ lọc một năm/lần. Còn với tần suất sử dụng ít thì khoảng 1.5 – hai năm mới cần thay mới.

vệ sinh hoặc thay mới bộ lọc khi cần thiết

Máy hút bụi Samsung VCC8835V37/XSV

Đường ống hút bụi thường dễ dẫn tới tắc nghẽn, vậy nên hầu như bạn cần lắp đúng khớp của ống, không trở thành lỏng, tránh trạng thái thổi bụi ra xung quanh và gây bụi dơ. Cần phải loại bỏ hầu như mảnh vụn bên trong đường ống, có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, hoặc sử dụng tay lắc mạnh để chúng bay ra ngoài.

Cần thường xuyên kiểm tra xem bàn chải xoay có bị tóc, bụi dơ, tóc con, lông thú, quấn vào không, nếu có thì hãy loại bỏ chúng ngay nhé. 

Vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên

3 Sử dụng đúng đầu hút và ống hút

hầu như thiết bị máy hút bụi hiện nay sẽ thường được phân phối từ 2 – 3 đầu hút đi kèm theo. Tùy vào không gian nhà bạn, cũng như hình thức sử dụng mà người sử dụng có thể đưa ra lựa chọn đầu hút phù hợp.

  • Khi cần làm sạch không gian gian rộng, với diện tích bề mặt lớn, hầu như chúng ta nên lựa chọn sử dụng đầu hút thông thường.
  • khi chúng ta cần sử dụng máy hút bụi cùng hầu như mục đích như làm sạch ga nệm, rèm cửa,… bạn hãy sử dụng đầu hút rèm, đầu hút bản nhỏ để hút bụi.
  • Còn đối với những không gian rất có bụi mịn, bụi nhỏ li ti, người sử dụng nên lựa chọn sử dụng hầu như đầu hút có chổi để quét và song song hút hầu như vật nhỏ li ti này tốt nhất.

Sử dụng đúng đầu hút và ống hút

4 Sử dụng đúng chức năng

Chức năng của máy hút bụi hàng chục ngàn là để hút và làm sạch bụi. Bạn tránh sử dụng máy để hút những vật dụng có thể làm tắc, nghẽn máy như sỏi, đá, bùn,… song song tránh sử dụng máy để hút nước. 

hầu như bạn cần kiểm tra xem hầu như thiết bị trong nhà xem có phải là dòng máy phục vụ thảm không nếu không. Hãy kỹ lưỡng trong việc sử dụng chức năng hút bụi cho thảm hoặc nếu có thể thì không nên hút bụi cho thảm tránh trường hợp bị rách hoặc hỏng thảm nhà bạn nhé.

Sử dụng đúng chức năng

5 Tránh sử dụng máy quá lâu

Máy hút bụi cũng là một thiết bị điện thường xuyên được sử dụng trong thời kì lâu năm, động cơ trong máy sẽ nóng lên nhanh chóng. chúng ta nên cho máy sử dụng 15 – 20 phút thì nghỉ 5 phút nhằm nâng cao tuổi thọ trung bình của máy. Việc kéo lâu năm thời kì sử dụng sẽ liên can đến năng suất ở của máy sau này.

Nhiều hơn, hầu như bạn cần quan hoài điều chỉnh không để đầu hút tiếp xúc gần và trực tiếp với bề mặt lồi lõm nhằm tăng năng suất ở của máy thật hiệu suất cao. 

Tránh sử dụng máy quá lâu

6 Không nên để túi đựng của máy quá đầy

chúng ta nên đổ túi đựng rác ngay sau mỗi lần sử dụng máy hút bụi, hoặc trong thời gian dọn dẹp để ý nếu thấy túi chứa bụi đã đầy khoảng 2/3 thì nên dừng lại và đổ rác đi, sau đó mới tiếp tục dọn dẹp tiếp nhé!

Túi đựng bụi, hay hộp đựng bụi đi kèm theo theo máy để chứa những bụi dơ được máy hút và đưa vào đây. hầu như chúng ta nên đổ rác, hầu như chất cặn dơ từ vị trí đựng này thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ, để tránh trường hợp túi đựng quá đầy làm gián đoạn quá trình hút bụi.

Không nên để túi đựng của máy quá đầy

Máy hút bụi cầm tay Deerma DX700S có dung tích hộp chứa bụi siêu lớn

7 Hút bụi theo thứ tự từ trên xuống và từ trong ra ngoài

Vì máy hút bụi được cấu tạo khá phức tạp và nhiều cơ quan, chúng ta nên xác định chiều hút bụi của mình trong căn nhà cụ thể để việc di dời máy đơn thuần hơn. chúng ta nên di dời máy theo chiều từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để khi dọn dẹp xong những vị trí đã sạch không trở thành dơ trở lại do quá trình di dời của bạn nhé.

Hút bụi theo thứ tự từ trên xuống và từ trong ra ngoài

8 Đạt hiệu suất cao tốt hơn khi di dời đầu hút chậm hơn

Một trong những cách sử dụng máy hút bụi hiệu suất cao đó đó là di dời chậm đầu hút bụi tới từng không gian gian và hút bụi nhiều lượt cho một lần dọn nhà.

Với mỗi lần sử dụng bạn dành ra 2 lượt để không gian của bạn được làm sạch tối ưu nhất. Vì khi chúng ta lựa chọn tốc độ hút bụi nhanh, động cơ máy vẫn sinh hoạt nhưng có thể đầu hút của máy vẫn chưa kịp thích ứng với không gian và hút sạch hầu như chất không sạch. 

Đạt hiệu quả tốt hơn khi di chuyển đầu hút chậm hơn

9 Dọn dẹp hầu như vật dụng trước khi hút

Để sử dụng máy một kiểu hiệu suất cao chúng ta nên dọn dẹp ngăn nắp hầu như vật dụng trong nhà trước để tránh việc máy va chạm vào chúng gây đổ vỡ hoặc đối với hầu như vật dụng có kích thước nhỏ máy sẽ vô tình hút vào gây kẹt máy. 

Dọn dẹp các vật dụng trước khi hút

Máy hút bụi Samsung VCC8836V36/XSV đơn thuần di dời từng ngóc ngách

10 Mang đi sửa chữa hoặc nâng cấp máy mới khi gặp lỗi

Khi máy hút bụi không thể sinh hoạt, hầu như bạn cần mang đến trung tâm sửa chữa, hoặc bảo hành để tạo ra thể được tương trợ khắc phục nhanh chóng. Máy có thể đã bị nứt một số cơ quan, việc sửa chữa, thay thế có chi phí thấp tùy vào mức độ hư hỏng. 

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp máy bị hỏng nặng, thay thế cơ quan với giá cao và không thể sửa chữa được nữa. hầu như bạn cũng có thể xem xét nâng cấp cho mái ấm gia đình mình một chiếc máy hút bụi mới. Việc này vừa thực hiện bằng cho thỏa mãn nhu cầu tốt nhu cầu sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí chi phí sửa chữa về sau.

nâng cấp máy mới khi gặp lỗi

Máy hút bụi Electrolux Z1231

Trên đấy là bài viết chỉ ra 5 mẹo thực hiện bằng máy hút bụi nhà bạn sinh hoạt hiệu suất cao hơn. Mong rằng từ những thông tin trên, bạn cũng có thể sử dụng máy hút với hiệu suất được cải thiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.