10 tác dụng tuyệt vời của tủ lạnh game thủ nên biết-SONGIA

10 tác dụng tuyệt vời của tủ lạnh game thủ nên biết

Tủ lạnh giúp công việc bảo vệ thực phẩm trở nên đơn giản hơn, nhất là những đồ tươi sống và món ăn chế biến sẵn. Hãy cùng Điện máy XANH khám phá thêm 10 tác dụng tuyệt vời của tủ lạnh mà game thủ không thể ngờ đến.

1 tác dụng thông thường của tủ lạnh

đa số, những gia đình hiện nay cũng đều sở hữu ít nhất một dòng tủ lạnh ngoài tủ đông và tủ mát – thường được sử dụng cho mục đích kinh doanh. cũng đều nói theo một cách khác, tủ lạnh mang lại nhiều tác dụng cho những người sử dụng như:

  • Duy trì được độ tươi ngon của thực phẩm tương tự kéo dài thời gian bảo vệ và sử dụng thực phẩm.
  • Tiết kiệm thời gian đi chợ và tậu hàng, vì cũng đều rất có thể dự trữ số lượng lớn thực phẩm trong tủ lạnh suốt cả tuần, thậm chí là cả tháng trong ngăn đông.
  • Làm đá nhanh.
  • Làm lạnh nhiều đồ uống, tiện lợi cho việc sử dụng.

Công dụng thông thường của tủ lạnh

Tủ lạnh Toshiba GR-RT535WE-PMV(06)-MG trang bị ngăn đông mềm không cần rã đông thực phẩm trước khi chế biến

2 một vài tác dụng bất thần của tủ lạnh cũng đều rất có thể game thủ chưa biết

Làm phẳng đồ tơ lụa

Tơ lụa là một loại vải có gia công bằng chất liệu mỏng và mịn nhưng lại rất dễ bị nhàu, nhất là khả năng làm phẳng bằng bàn ủi vì nếu không cẩn thận thì nhiệt độ của bàn ủi cũng đều rất có thể làm hỏng toàn bộ đồ áo tơ lụa của game thủ.

Tuy nhiên, tủ lạnh cũng đều rất có thể giúp game thủ làm phẳng đồ tơ lụa cực tốt bằng phương pháp:

  • thứ 1, game thủ phun sương nước lên đồ tơ lụa.
  • Sau đó, game thủ gấp gọn rồi cho đồ vào bên trong túi ni-lông và đem đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Khoảng 5 – 10 phút, game thủ lấy đồ ra khỏi tủ lạnh, rồi tiến hành sài bàn ủi để ủi đồ. Cách làm này sẽ làm nên đồ tơ lụa nhanh chóng được tạo phẳng cực tốt.
Lưu ý: Để mang lại cực tốt tốt nhất rất có thể, game thủ nên sử dụng bàn ủi tương đối nước để tránh nhiệt độ bàn ủi quá nóng tác động trực tiếp lên đồ tơ lụa.

Tủ lạnh có thể làm phẳng đồ tơ lụa

bảo vệ phim ảnh

Phim ảnh dễ bị mốc nếu mà game thủ đặt chúng ở môi trường xung quanh bên ngoài trong khoảng thời gian dài. Nhờ khả năng duy trì nhiệt độ ổn định, game thủ cũng đều rất có thể bảo vệ phim ảnh bên trong ngăn mát tủ lạnh với thời gian lên đến 6 tháng.

Cách bảo vệ phim ảnh bên trong tủ lạnh cũng khá đơn giản và giản dị. thứ 1, game thủ cho phim vào trong hộp nhựa, rồi quấn kín bằng màng bọc thực phẩm để tránh tương đối nước len lỏi vào trong phim. Cuối cùng, game thủ đặt nó ở một góc của tủ lạnh, cũng đều rất có thể bên trên phía cánh cửa tủ lạnh đều được.

Tủ lạnh giúp bảo quản phim ảnh

Giúp nến không bị nhỏ giọt

Nến (đèn cầy) thường hay xuất hiện tình trạng nhỏ giọt khi được thắp sáng. Để tránh tình trạng này, game thủ hãy đặt nến vào ngăn mát tủ lạnh trước 1 ngày sử dụng.

Tủ lạnh giúp nến không bị nhỏ giọt

Làm tươi cà chua chín

Khi chín, quả cà chua thường hay bị mềm. sẽ giúp đỡ cà chua chín cũng đều rất có thể tươi trở lại, game thủ hãy cho chúng ngập trong chậu (thau) nước muối pha loãng, rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 1 giờ, game thủ sẽ thấy cà chua trở nên săn chắc và nhìn tươi hơn.

Tủ lạnh làm tươi cà chua chín

Bóc vỏ hạt dẻ đơn giản hơn

Khi luộc chín, game thủ rất khó tách được lớp vỏ hạt dẻ. Để thao tác nhanh điều này, game thủ hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng. Sau đó, game thủ lấy chúng ra và tách vỏ bình thường.

Tủ lạnh giúp bóc vỏ hạt dẻ dễ dàng hơn

Giúp đỗ đen nhanh mềm

game thủ cần tiêu tốn không ít thời gian để ninh nhừ đỗ đen (đậu đen). Tuy nhiên, game thủ cũng đều rất có thể khắc phục được tình trạng này bằng phương pháp cho đỗ đen sau khi đun một lát và để nguội trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 5 tiếng.

Sau đó, game thủ lấy đỗ đen ra nấu thì lúc này sẽ thấy đậu nhanh mềm hơn rất nhiều lần đối với cách nấu bên trên bếp thông thường.

Tủ lạnh giúp đỗ đen nhanh mềm

Giặt quần jean không cần nước

Giặt quần jean thường xuyên trong máy giặt sẽ khá nhanh chóng bị bạc màu sắc và sờn rách nát. Để giảm thiểu tình trạng này, game thủ cũng đều rất có thể xếp gọn quần jean vào bên trong một túi vải hoặc ni-long, rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh qua một tối.

Nhiệt độ thấp của ngăn đá tủ lạnh sẽ ức chế sự phát triển của vi khuẩn và những tế bào gây ra mùi hôi bám bên trên quần jean. Vì thế, sau khi game thủ lấy quần jean ra khỏi ngăn đá và phơi chúng như bình thường, thì sẽ thấy quần jeans mới toanh.

Tủ lạnh giặt quần jeans không dùng nước

Kéo dài tuổi thọ tất giấy

Đối với tất giấy mới, game thủ hãy đặt chúng trong túi zipper, rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Lúc này, tương đối lạnh của tủ lạnh sẽ khăng khăng chặt những sợi vải của tất giấy, để giảm thiểu tình trạng co rút sợi vải và tăng độ đàn hồi, độ tốt cho tất.

Sau khi lấy tất giấy ra khỏi tủ lạnh, game thủ hãy đặt chúng ở nhiệt độ phòng. Cuối cùng, game thủ cũng đều rất có thể sử dụng hoặc đem giặt sơ trước khi sài là được.

Tủ lạnh giúp kéo dài tuổi thọ tất giấy

bảo vệ hạt giống lâu hơn

Nhiệt độ tủ lạnh rất tương thích để bảo vệ hạt giống. game thủ cũng đều rất có thể đặt hạt giống trong túi hoặc hộp kín trước khi đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu sử dụng, game thủ hãy lấy chúng ra và đợi hạt rã đông hoàn toàn trước khi đem đi gieo trồng là được.

Tủ lạnh giúp bảo quản hạt giống lâu hơn

bảo vệ nước hoa

bảo vệ nước hoa trong ngăn mát tủ lạnh là thói quen của rất nhiều người hiện nay, thời gian giữ được mùi hương hoàn hảo nhất của nước hoa cũng đều rất có thể lên đến vài năm. Khi bảo vệ nước hoa trong tủ lạnh, game thủ cần đậy nắp kín là được hoặc đặt nước hoa trong hộp của chính nó.

Tủ lạnh giúp bảo quản nước hoa lâu và thơm hơn

Hy vọng với 10 tác dụng tuyệt vời của tủ lạnh phía bên trên, game thủ đã biết thêm được không ít mẹo hay khi sử dụng tủ lạnh mà cũng đều rất có thể trước đây game thủ chưa biết đến rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.