AVAX Token là gì? Tìm hiểu về AVAX Token chi tiết từ A đến Z-GIADA

AVAX Token là gì? Tìm hiểu về AVAX Token chi tiết từ A đến Z

có lẽ rằng dự án Avalanche với token AVAX không còn quá xa lạ với anh em trong thị trường Crypto rồi. Trong năm năm nay, AVAX Token đã có rất nhiều mặt đợt tăng giá kỉ lục, tạo dấu ấn vượt lên trên trội mà hẳn anh em nào cũng không muốn bỏ qua đúng không nào? ngày hôm nay, Beat Đầu Tư sẽ tương trợ anh em tìm hiểu từ A đến Z về token AVAX.

AVAX là gì?

Trước khi tìm hiểu AVAX Token, anh em cần nắm rõ về Avalanche. Avalanche hay còn gọi là AVAX là một nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô cho phép khởi chạy rất nhiều ứng dụng tài chính phi triệu tập (Defi), tài sản tài chính, giao dịch và rất nhiều dịch vụ khác. Định hướng của dự án đó là trở thành một nền tảng giao dịch toàn cầu, cho phép bất kỳ người sử dụng nào cũng có khả năng khởi chạy hoặc giao dịch một tài sản bất kỳ theo cách thức phi triệu tập. Việc kiểm soát nó bằng cách sử dụng rất nhiều Smart Contract (hợp đồng thông minh) và rất nhiều công nghệ tiên tiến khác.

AVAX là một nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô cho phép khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung
AVAX là một nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô cho phép khởi chạy rất nhiều ứng dụng tài chính phi triệu tập

Những nhà phát triển của Ava Labs tuyên bố dự án Avalanche sẽ là hợp đồng thông minh trước hết có thể hoàn tất giao dịch trong vòng chưa đầy một giây. Avalanche ra mắt mạng chính (blockchain) của mình vào tháng 9 năm năm nay. AVAX là dự án layer 1 và là token chính, thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau của dự án Avalanche. AVAX cũng có chức năng như một khối hệ thống thanh toán và phần thưởng cho người sử dụng.

AVAX Token là gì?

AVAX Token là token gốc của Avalanche Platform xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận với thuật toán Snow. Người sử dụng có thể coi AVAX là coin của mạng lưới này.

AVAX Token là token gốc của Avalanche Platform xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận với thuật toán Snow
AVAX Token là token gốc của Avalanche Platform xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận với thuật toán Snow

AVAX Token có những chức năng như sau:

 • Thanh toán: Đồng tiền này có thể sử dụng trong rất nhiều ứng dụng Defi trên nền tảng như chi phí phải trả khi thực hiện những giao dịch trên Smart Contract của Ava Labs/
 • Staking và Reward từ cơ chế Staking: Tham gia với tối thiểu là 2.000 AVAX, người sử dụng trọn vẹn có thể trở thành nhà khai thác và xây dựng rất nhiều token con dựa trên nền tảng AVAX/
 • Cơ chế quản trị: Đây đó là điểm khác nhau quan trọng giữa Avalanche và rất nhiều nền tảng blockchain khác. Phần thưởng đặt cọc có thể thay đổi linh hoạt khi khối hệ thống phát triển. Trong những năm trước hết, phần thưởng Staking theo năm bước trước tiên tương ứng với mục tiêu tỷ trọng đào tiền từ 7% đến 12%.

Token AVAX là một trong những token có tổng cung giới hạn. . phân phối cho mạng đó là 360 triệu token và tổng giới hạn được đặt ở mức 720 triệu token. trong những lúc khối hệ thống sẽ liên tục mint rất nhiều token mới khi nó đạt đến giới hạn tối đa, rất nhiều khoảng phí cho rất nhiều sinh hoạt khác nhau sẽ bị tiêu hủy. Tất cả sinh hoạt được triển khai trên mạng con Avalanche chính sẽ trả phí trong AVAX. 

Thông tin chi tiết về AVAX Token

 • Tên: Avalanche
 • Ticker: AVAX
 • Blockchain: Avalanche 
 • Proof of type: PoS
 • Thuật toán: Snow
 • Ngày khai thác: năm nay-07-15
 • Cung lưu thông: 244,358,478 AVAX
 • Tổng cung: 395,891,290 AVAX

Allocation AVAX Token

 • Staking Rewards: 50%
 • Team: 10%
 • Foundation: 9,26%
 • Community and Dev Endowment: 7%
 • Strategic Partners: 5%
 • Public sale: 10%
 • Private sale: 3,46%
 • Seed sale: 2,5%
 • Airdrop: 2,5%
 • Testnet Incencitive Program: 0,28%

Số lượng AVAX Token được bán ra thị trường phân bổ như sau:

 • Seed sale: Vesting một năm, từ 0,33$/AVAX – 18.000.000 AVAX
 • Private Sale: Vesting một năm, từ 0,5$/AVAX – 24.900.000 AVAX
 • Public sale với 3 tùy chọn là: 
  • Public Sale Option A1: Vesting một năm, từ 0,5$/AVAX -12.000.000 AVAX
  • Public Sale Option A2: Vesting 1.5 năm, từ 0,5$/AVAX – 60.000.000 AVAX
  • Public Sale Option B (chung pool với option A1: Mở trọn vẹn, từ 0,85$/AVAX

rất nhiều AVAX Token sẽ được sử dụng cho 2 mục đích đó là Fees và Staking. 

Lưu ý: Nhà phát triển thông báo, tổng lượng token sẽ là 720 triệu Avalanche coin và 360 triệu token do mainet phân phối. Để thỏa mãn nhu cầu đủ tổng lượng này khối hệ thống cần liên tục đào và chỉ dừng lại khi đạt tới. Trong đó, số AVAX coin được sử dụng cho mục đích chi phí sẽ bị burn nhằm làm tăng tính khan hiếm của nó theo thời kì.

Roadmap của AVAX Token

Roadmap năm nay của Avalanche coin vậy đó nào anh em có thể tham khảo hình ảnh chi tiết dưới đây:

Hiện trên trang https://www.avax.network chưa công bố Roadmap của Avalanche trong năm 2022
Hiện trên trang https://www.avax.network chưa công bố Roadmap của Avalanche trong năm năm nay

Hiện trên trang https://www.avax.network chưa công bố Roadmap của Avalanche trong năm năm nay, chúng tôi sẽ cập nhật khi có thông báo mới nhất.

Cách sở hữu và giao dịch AVAX

Nếu muốn sở hữu AVAX token, anh em sẽ phải mua. nay đã có rất nhiều mặt nhiều sàn giao dịch đã list đồng tiền ảo này, ví dụ như là Binance, Huobi, OKEx, …

Ví lưu trữ AVAX Token

Hiện tại AVAX chỉ được lưu trữ trên sàn Binance hoặc rút thẳng về ví Trust Wallet của Binance tương trợ mạng AVALANCHE. Ngoài ra có thể sử dụng ví sau:

 • Avalanche Wallet: Một loại ví đơn giản, yên thân, không cần quản lý để lưu trữ tài sản của Avalanche.  
 • Ledger Nano S: ví phần cứng bước trước tiên do Ledger tiết ra.  đơn thuần khởi hành hành trình tiền điện tử của bạn: mua tiền điện tử, lành mạnh tài sản của anh em và quản lý chúng trong một ứng dụng duy nhất.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác của AVAX

Avalanche Team của AVAX

Team là một nhóm chuyên gia đẳng cấp thế giới về khoa học máy tính, kinh tế, tài chính và luật với tất cả văn phòng tại Thành phố New York và Miami.

Nhóm Ava Labs có kinh nghiệm tập thể từ rất nhiều nhà hàng tài chính và công nghệ hàng đầu trong danh sách Fortune 500 (bảng xếp hạng danh sách 500 nhà hàng lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng doanh thu mỗi nhà hàng được soạn hàng năm bởi tạp chí Fortune) cho đến rất nhiều nhà hàng blockchain tăng trưởng cao.

Avalanche Team của AVAX
Avalanche Team của AVAX

Team developer / backer (if) của AVAX

Tham gia vào phát triển đồng tiền ảo AVAX đều là những thành viên có lý lịch hồ sơ rõ ràng, từng có thời kì sinh hoạt ở những nhà hàng lớn. bạn cũng có thể tham khảo thông qua hình ảnh sau:

Team developer / backer (if) của AVAX
Team developer / backer (if) của AVAX

Nhà đầu tư của AVAX

Những tên tuổi hàng đầu trong round sale là quá vượt lên trên trội ví dụ như việc nhận được khoản đầu tư 230 triệu USD từ Polychain, Three Arrows Capital, R/Crypto Fund, Dragonfly, CMS Holdings, Collab + Currency, Lvna Capital,.. Còn rất nhiều rất nhiều VC hàng đầu khác.

Đối tác của AVAX

Hệ sinh thái phát triển mạnh và partner cũng trên nhiều phương diện: DeFi, Digital Securities, Ecosystem, Exchange, Explorer, Gaming, Identity, Infrastructure, NFT, Nodes, Oracle, Payments, Play to Earn, Security, Stablecoin, Tooling, Trading, Bot, Wallet, Wealth Management,…

Đối tác của AVAX
Đối tác của AVAX

Trên đấy là rất nhiều thông tin mới nhất về AVAX Token. Với những thông tin trên có lẽ rằng anh em đã có rất nhiều mặt cái nhìn bao quát hơn về đồng tiền ảo này. Anh em hãy xem xét thật kỹ càng trước khi quyết định đầu tư sao cho hợp lý nhé

.: Tổng quan hệ sinh thái Avalanche (AVAX Ecosystem) và những mảnh ghép quan trọng năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *