Cách cúng xe oto mới mua ( tương đối đầy đủ Tươm Tất Bình An )-SONGIA

Cách cúng xe oto mới mua ( tương đối đầy đủ Tươm Tất Bình An )

Đối với người Việt, một chiếc xe oto mới mua không chỉ mang ý nghĩa như người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường mà có khi đó là là cả một tài sản. Do đó, cách thức cúng xe oto mới mua sao cho tươm tất luôn có rất nhiều người quan tâm tìm kiếm. Hiểu được nhu cầu đó, chúng tôi xin phân phối cho chính mình đọc những thông tin tương đối đầy đủ nhất dành cho việc cúng xe oto mới mua. Hướng dẫn chuẩn bị  mâm vật phẩm cũng như giờ giấc cúng, bài khấn sao cho chuẩn xác.

Vì sao bạn cần cúng xe oto mới mua?

Bạn có thắc mắc lý do chúng ta nên cúng xe là gì không?

Theo tục lệ của ông bà xưa truyền lại, chúng ta hay có những buổi lễ cúng ra mắt. Tạ ơn bề trên, ngụ ý thông báo cho tổ tiên biết về việc xuất hiện của một cái gì đó mới mẻ. Vì thế, việc chúng ta mua được một chiếc oto mới cũng nên như vậy.

Gần đây, có khá nhiều vụ tai nạn giao thông hoặc xe oto tự dưng gặp vấn đề mà nguyên nhân đồn đoán bắt . từ những chiếc oto kém thành công do không được cúng. Hay chọn di dời, đưa rước đám cưới hỏi vào những ngày phạm đại kỵ. Thực hư những câu chuyện này có đúng như vậy hay không, chúng ta không bàn cãi. Tuy nhiên, hãy cứ tin vào câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà thực hành vậy.

Nếu tương đối đầy đủ bạn muốn an tâm lưu thông, xe oto mới mua của mình luôn hoạt động và sinh hoạt tốt, đi đường bình an, thuận lợi, tránh xui rủi thì việc tìm hiểu cách cúng xe mới mua là hết sức cần thiết.

Chúng ta thực hiện nghi lễ cúng xe oto mới với mục đích trước là tạ ơn Trời phật, ông bà tổ tiên, tương đối đầy đủ đấng bề trên đã phù hộ độ trì cho con cháu làm ăn thuận lợi, phát đạt. Có tiền của tiện tặn, sắm được phương tiện hơn bao nhiêu người còn khó khăn. Sau là van vái ơn trên che chở, cầu mong ban phước lành cho con cháu khi tham gia lưu thông được tai qua nạn khỏi. trí nhớ minh mẫn, sáng suốt, đi đến nơi về đến chốn, công việc tiến triển tốt đẹp, thành công trong cuộc sống.

Hướng dẫn cách cúng xe oto mới mua tươm tất

Bất kì loại đồ vật, phương tiện nào gắn bó trực tiếp, được chúng ta sử dụng mỗi ngày đều mang trong đó . nguyên khí âm dương theo quan niệm phong thủy. Vì vậy, sự tồn tại của phương tiện đó luôn gắn liền với vận may của con người. Việc chúng ta cúng ra mắt đồ vật có giá trị, mới sắm sửa với bề trên, thần linh là thật sự cần thiết và không nên qua loa cho có.

nghi tiết cúng xe oto mới cần được chuẩn bị chỉnh chu với tương đối đầy đủ lễ vật, chọn ngày tốt trong tháng để tránh làm tương tác đến vận may của xe cũng như người đồng hành với chúng. Theo kinh nghiệm của nhiều người, chúng ta nên chọn ngày tốt, giờ tốt. Hướng tốt để cúng xe oto mới sao cho phù hợp với bản mệnh chủ nhân chiếc xe đó, như vậy thì mới nhận được sự linh thiêng, phò hộ từ bề trên.

cách cúng xe ô tô mới
cách cúng xe oto mới

Vậy, cách thức cúng xe oto mới mua như vậy nào là chuẩn?

Lễ cúng xe oto mới phải bao gồm tất cả hai lễ vật quan trọng: mâm cúng và xe oto mới mua.

Nếu như bạn muốn cúng xe tại nhà thì chúng ta cần thắp ngang ở hai nơi.

 • Nơi trước tiên bày mâm cúng là bàn thờ gia tiên, cúng thần linh, đất đai viên trạch, chỗ ăn chỗ ở, trình báo với tương đối đầy đủ cụ về việc mua được xe mới và van vái để cầu bình an.
 • Mâm cúng thứ hai chúng ta phải đặt trước đầu xe. quan tâm, đầu xe phải quay về hướng ra đường lớn tương tự như chúng ta chuẩn bị khởi hành, tuyệt đối không quay vào trong nhà hay ngõ cụt. Mâm cúng này gồm những gì, chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể bên dưới.

Sau khi đã đọc bài khấn cúng xe oto mới, đốt giấy vàng mã, thủ tục cúng xe coi như hoàn tất. Lúc này bạn cần khởi động xe và lái xe chạy một vòng thật trót lọt, quãng đường lâu năm hay ngắn đều được.

Mâm vật phẩm cúng xe oto mới mua gồm những gì?

Tuy đấy là nghi tiết cúng quan trọng, tương tác lớn đến vận may rủi của chủ nhân nhưng mâm cúng đặt ở đầu xe khá đơn giản. Tùy vào trường hợp kinh tế mỗi mái ấm gia đình mà chúng ta thực hiện, cốt yếu nhất vẫn là lòng thành tâm, vừa thể hiện lòng hiếu nghĩa, vừa mang tính ngưỡng tâm linh. Lễ cúng bạn cũng có thể sử dụng đồ chay hoặc mặn tùy ý, không cần quá rườm rà gây tốn kém trên mức cần thiết và coi đó như gánh nặng.

Mâm vật phẩm bị cúng xe oto mới gồm có:

 • Một con gà trống luộc, thịt heo luộc hoặc heo sữa quay (có thể thay thế bằng đĩa thức ăn chay nếu bạn theo đạo Phật.
 • Lư hương (nhang) đặt trọng tâm.
 • Một bình hoa tươi (hoa vạn thọ, hoa cúc, hoa cát tường…) đặt phía phía trái lư hương, hướng nhìn vào đầu xe.
 • Một đĩa trái cây tươi (ngũ quả) đặt phía bên phải lư hương.
 • Xấp giấy tiền vàng mã cúng cho xe oto mới (bạn mua sẵn ở tiệm)
 • Một ly nước lọc.
 • Ba hoặc năm chum rượu, trà.
 • Một đĩa gạo muối hột. Cúng xong chúng ta rải gạo muối ra đường.
 • Hai cây đèn cầy (loại hơi lớn sử dụng để cúng trên mâm) hoặc thay bằng đèn dầu đều được.
 • Ba cây nhang thơm sử dụng đốt cúng.
Mâm vật phẩm cúng xe ô tô mới mua gồm những gì
Mâm vật phẩm cúng xe oto mới mua gồm những gì

Khi đã chuẩn bị xong mâm cúng xe oto tươm tất như trên, chúng ta sẽ chọn hướng cúng phù hợp với bản mệnh gia chủ. Bày mâm lễ ở phía trước đầu xe, thắp đèn, thắp nhang và khấn theo lời bài cúng bên dưới.

Chọn hoa gì cúng xe oto mới?

Phong tục thông thường trong cách chọn hoa cúng khá đơn giản. Chúng ta không nên quá câu nệ, vẽ vời phải là loại đắt tiền, thiết nghĩ miễn sao hoa sử dụng để cúng xanh tươi là được. Một số loại như hoa vạn thọ hay hoa cúc luôn là lựa chọn ưu tiên của tất cả mọi người vì ý nghĩa hương vị riêng trong tên gọi của chúng.

Không chỉ có màu sắc tươi sáng, hoa vạn thọ hay cúc vạn thọ còn tượng trưng cho sự sung túc và no đủ. Vào những dịp lễ tết, trong mâm cúng của người Việt luôn có mặt loài hoa này đính kèm với lời nguyện cầu về sức mạnh trường thọ, cầu cho gia đạo trong ngoài bình an, gặp nhiều thành công.

Chọn ngày cúng xe oto mới ra sao?

Nếu ko rành rẽ về ngày tốt, giờ tốt, bạn cũng có thể yên tâm lật xem lịch âm dương. Hãy chọn ngày hoàng đạo, thuộc vào tương đối đầy đủ giờ Đại an, Tốc hỷ và Tiểu cát, tránh tương đối đầy đủ ngày kiêng kỵ (ví dụ như ngày tam nương) để cúng xe oto mới mua của mình.

Bài văn khấn cúng xe oto mới mua hay nhất

trong tương lai là hai bài cúng xe oto mới đơn giản, dễ hiểu mà ai cũng có thể khấn vái đơn thuần. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Bài cúng xe thứ nhất

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con xin cúi lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật

Con xin cúi lạy chư vị Tôn thần Hoàng Thiên thổ địa

Con xin cúi lạy chư vị Bồ tát phù trợ cho bản mệnh, Phật Thiên thủ thiên nhãn, hư vô tạng Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ hiền Bồ Tát, Đại thế chí Bồ Tát, Như lai Đại Phật, Bất động minh vương Phật, Phật A Di Đà…

Con xin cúi lạy Bản cảnh Thành Hoàng, chư vị Đại vương, ngài Thổ công Thổ Địa, ngài bản gia Táo Quân.

Con xin bái lạy tương đối đầy đủ vị Tổ tiên, chư vị Hiền khảo, Hiền tỷ, Tổ khảo, Tổ tỷ, chư vị hương linh Ông bà.

Tên con là:…

Hiện cư ngụ tại vị trí: Số nhà… Đường… Xã/ Phường/ Thị Trấn, Thành Phố…

thời điểm ngày hôm nay là ngày…

Nhân dịp con mua chiếc oto mới của hãng… Biển số xe là…

Con xin cung thỉnh tương đối đầy đủ vị hiển linh cùng chung hưởng thọ thực, phù hộ độ trì cho con là… và chiếc xe của con mang biển số… được gặp mọi điều thành công trên hành trình, đi về bình an thuận lợi, làm ăn phát tài, cầu lợi đắc lợi, cầu tài đặng tài.

Bằng tấm lòng thành, con xin tạ ơn.

Nam mô A Di Đà Phật.

Rót rượu 3 lần, châm trà 1 lần, khấn liên tục 3 lần.  Cuối cùng chúng ta đốt giấy tiền vàng Bạc đãi, rải gạo muối, buổi cúng như vậy là đã hoàn tất.

Bài cúng xe thứ hai

thời điểm ngày hôm nay ngày lành tháng tốt.

Ngày… tháng… năm…

Con tên:…

Hiện cư ngụ tại: (số nhà… đường… phường… quận… thành phố… Việt Nam)

Nay nhân dịp con mua được chiếc xe oto mới của hãng… biển số…con sắm sửa mâm lễ vật tươm tất dâng lên tương đối đầy đủ vị thần linh, thổ địa, ông bà tổ tiên, cung nghinh Bồ tát hiển linh, rước tương đối đầy đủ vong hồn lẩn khuất chưa siêu thoát…  Con xin mời tất cả tương đối đầy đủ Ngài về tham dự tương đối đầy đủ, cùng hưởng thọ thực hoa quả, thức ăn nước uống, trà rượu, gạo muối… phù hộ độ trì cho con và mái ấm gia đình con được xuất hành thuận lợi đơn thuần, thượng lộ bình an, mọi việc được tốt đẹp, hanh thông, gặp nhiều thành công, điềm lành mau đến, điềm dữ nhanh đi.

Con xin cúi lạy tạ ơn tương đối đầy đủ Ngài.

Khấn đi khấn lại 3 lần, rót 3 lần rượu, châm 1 lần trà. Sau đó đốt giấy tiền vàng Bạc đãi và mời tương đối đầy đủ vị nhận tương đối đầy đủ phẩm vật.

Vẫn biết rằng, chúng ta sống thiên về văn hóa tâm linh nhưng song song đó. Bạn vẫn đừng quên trau dồi kinh nghiệm.Luyện tập tay lái của mình, nâng cao khả năng xử lý tương đối đầy đủ tình huống bất ngờ hoặc lỡ bất trắc khi tham gia giao thông. Có như vậy thì lễ cúng xe oto mới của con người mới trọn vẹn ý nghĩa.

Video hướng dẫn cúng xe oto mới mua. bạn cũng có thể cúng tương đối đầy đủ loại xe và cách vận dụng trọn vẹn tương tự.

Trên đây, chúng tôi vừa bày cho chính mình cách cúng xe oto mới mua với tương đối đầy đủ nội dung một kiểu tươm tất nhất. Mọi thắc mắc cần tìm hiểu thêm về kiểu cách cúng oto hay tương đối đầy đủ phương tiện đi lại vui lòng để lại comment phía bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *