Cách vệ sinh tủ mát Sanaky cực đơn giản, vô sự tại nhà-SONGIA

Cách vệ sinh tủ mát Sanaky cực đơn giản, vô sự tại nhà

Tủ mát Sanaky là thiết bị lưu trữ và bảo quản thực phẩm nên sẽ bị giữ mùi nặng và vết không sạch bên trong tủ sau một số giờ sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn của . về vệ sinh tủ mát Sanaky hiệu suất cao, xem ngay để làm sạch đúng cách và nhanh chóng và kịp thời để làm được thể lành mạnh tủ có thể sử dụng được lâu nhiều năm bạn nhé!

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, để lành mạnh vô sự cho mình và tránh gây hư hỏng cho tủ lạnh, . khuyên bạn lưu ý hồ hết điều sau:

  • Cần phải rút phích cắm tủ mát ra khỏi ổ cắm điện trước khi làm vệ sinh để đúng đắn được vô sự.
  • Không sử dụng hồ hết chất tẩy rửa dễ khiến hỏa hoạn hoặc hồ hết loại dung dịch độc hại khi vệ sinh tủ mát. Chỉ nên sử dụng nước rửa chén hoặc nước xà phòng, giấm pha loãng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng khi vệ sinh.
  • Không sử dụng hồ hết chất tẩy như thuốc tẩy, thành phần hóa chất, xăng, dầu,… hoặc nước nóng, như vậy sẽ dễ làm phai, xước màu sơn tủ mát.
  • Lau sạch hơi ẩm bằng mút mềm hoặc vải khô để ngăn không cùng với nước hoặc chất lỏng lan vào hồ hết cơ quan điện và gây chập điện.

1Vì sao nên vệ sinh tủ mát?

Tủ mát Sanaky sau thời kì nhiều năm sử dụng thường sẽ bị giữ mùi nặng và bám những vết không sạch tên hồ hết thành, khay, kệ tủ sẽ gây ra trạng thái có mùi hôi không dễ chịu, hồ hết vế rỉ sét khiến cho tuổi thọ sử dụng của tủ mát không được nhiều năm lâu.

Ngoài ra, việc vệ sinh tủ mát sẽ tạo không gian bếp sạch sẽ, vắn tắc, thực phẩm bên trong tủ cũng giữ được độ tươi ngon, không trở nên vị khuẩn gây hại bám vào, phòng thủ tối ưu sức mạnh của bạn.

Vì sao nên vệ sinh tủ mát

2hồ hết bước vệ sinh tủ mát Sanaky tại nhà

Bước 1: Rút dây ., ngắt . điện

Để lành mạnh vô sự khi vệ sinh, bạn cần ngắt tủ mát khỏi . điện đang sử dụng để nối trực tiếp vào thiết bị.

Rút dây nguồn, ngắt nguồn điện

Bước 2: Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ mát

Sau khi rút . điện, bạn tiến hành lấy hết thực phẩm đang có bên trong tủ ra ngoài để giản dị vệ sinh, cũng như thuận tiện cho mình sắp xếp lại thực phẩm bên trong tủ cho vắn tắc khi làm sạch xong.

Lấy hết thực phẩm bên trong ra bên ngoài để thuận tiện cho việc vệ sinh

Lấy hết thực phẩm ra để vệ sinh giản dị

Bước 3: Tháo gỡ và làm sạch hồ hết khay kệ trong tủ

Sau khi lấy hết thực phẩm ra bên ngoài thì bạn tiến hành tháo hồ hết khay, kệ ra để vệ sinh. chúng ta cũng có thể sử dụng một ít nước rửa chén và một miếng mút lau rửa sạch sẽ.

Khi vệ sinh xong hãy lau khô hồ hết khay hoặc đặt chúng ở nơi thoáng khí cho ráo nước.

Tháo gở và làm sạch các khay kệ trong tủ

Tháo hồ hết khay kệ tủ để vệ sinh

Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ

Tủ mát là nơi thường xuyên xẩy ra trạng thái ẩm ướt, đọng nước trên hồ hết thành tủ, khay kệ nên hãy chọn cho một miếng vải khô hoặc mút mềm thấm hút tốt để lau khô trước.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng khăn và chất rẩy rửa chuyên dụng hoặc giấm pha loãng (tỷ trọng 1 giấm : 3 nước) để làm sạch bên trong và vòng đệm cao su nhằm loại bỏ trọn vẹn chất dơ và nấm mốc, rồi hong khô.

Vệ sinh bên trong tủ

Vệ sinh hồ hết khay kệ bên trong tủ

Bước 5: Vệ sinh bên ngoài tủ

Đối với mặt kính ở trước tủ thì bạn chỉ cần sử dụng khăn và nước vệ sinh mặt kính chuyên dụng để lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm.

Đối với những bề mặt xung quanh thì chúng ta nên thấm ướt một miếng vải bằng nước, sau đó vắt khô và lau chùi tủ. 

Vệ sinh bên ngoài tủ

Vệ sinh mặt kính tủ mát Sanaky

Bước 6: Vệ sinh lỗ thoát nước

Lỗ thoát nước ngoài của tủ mát Sanaky là để lượng nước dư thừa tích tụ bên trong tủ có thể chảy ra ngoài. Nên lau chùi sạch lỗ thoát nước bằng khăn khô sau khi sử dụng thanh đũa, nhíp để lấy những dị vật ra khỏi lỗ, tránh tắc nghẽn vì thời kì nhiều năm sử dụng.

Vệ sinh lổ thoát nước

Vệ sinh lỗ thoát nước bên trong tủ mát

Bước 7: Gắn lại hồ hết khay kệ, sắp xếp thức ăn vào và cắm . điện tủ mát

Sau khi hoàn thành hồ hết bước trên, bạn tiến hành lắp hồ hết khay kệ đã khô ráo vào tủ mát, sau đó bạn cần cắm điện tủ mát Sanaky trước tầm 1 tiếng để bên trong có hơi lạnh sau đó sắp xếp thực phẩm vào lại tủ mát như cũ.

Gắn lại các khay kệ, sắp xếp thức ăn vào và cắm nguồn điện tủ mát

Cắm lại . điện cho tủ mát sau khi vệ sinh

Trên đó là bài viết hướng dẫn cách vệ sinh tủ mát Sanaky tốt nhất dành cho mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.