EU thông qua luật mới, Apple buộc phải phong cách thiết kế lại iPhone-GIADA

EU thông qua luật mới, Apple buộc phải phong cách thiết kế lại iPhone

Luật được thông qua hôm 4-10, hiệu lực vào mùa thu năm 2024 đối với điện thoại và 12 loại tranh bị, máy tính cầm tay khác vào năm 2026.

Khi luật có hiệu lực, tất cả những tranh bị điện tử được bán tại 27 quốc gia của member EU phải sử dụng cổng sạc USB-C tiêu chuẩn chỉnh.

“Theo tiêu chuẩn chỉnh mới của Liên minh âu lục (EU), gã khổng lồ công nghệ Apple sẽ buộc phải phong cách thiết kế lại iPhone để sử dụng cổng sạc chung USB-C thay vì Lightning như hiện nay” – đài RT của Nga cho biết thêm.

EU thông qua luật mới, Apple buộc phải thiết kế lại iPhone - Ảnh 1.

Apple sẽ buộc phải phong cách thiết kế lại iPhone để sử dụng cổng sạc chung USB-C thay vì Lightning như hiện nay. Ảnh: RT

những dòng điện thoại thông minh tầm thường của Apple hiện đang sử dụng đầu nối Lightning độc quyền, mặc dù những mẫu mới hơn cũng cũng rất có thể rất có thể sạc không dây bằng phương pháp sử dụng thảm sạc đặc biệt quan trọng.

“Người dân âu lục không phải vứt bỏ điện thoại và máy tính cầm tay cũ đang sử dụng – chỉ những tranh bị mới buộc phải sử dụng cổng sạc USB-C tiêu chuẩn chỉnh” – nghị viên EU Alex Agius Saliba cho biết thêm và nhấn mạnh – “những kiểu sạc cũ không chỉ là gây bất tiện cho những người sử dụng mà còn gây ra những tai hại không đáng có đối với môi trường xung quanh”.

nghị viên Alex Agius Saliba thừa nhận việc thông qua luật bên trên khiến cho người sử dụng cuối cùng cũng phải tậu những tranh bị điện tử mới tương thích. Thực tế, ngày sau khi luật được phê chuẩn chỉnh, giá cổ phiếu của những nhà sản xuất điện thoại thông minh và chất bán dẫn đã tăng.

“Với số lượng lớn người sử dụng tranh bị điện tử ở âu lục nên việc áp dụng cổng sạc USB-C cũng rất có thể rất có thể sẽ tác động toàn thế giới. Sự tác động này sẽ diễn ra bất chấp hãng Apple và Google có trụ sở tại Mỹ, Samsung ở Hàn Quốc và Huawei ở Trung Quốc” – đài RT nhận định.

EU thông qua luật mới, Apple buộc phải thiết kế lại iPhone - Ảnh 2.

EU quy định những tranh bị điện tử chỉ sử dụng cổng sạc duy nhất là USB-C. Ảnh: RT

Brussels trong hơn 10 năm qua đã thúc giục những đơn vị công nghệ chấp thuận về một loại cổng sạc duy nhất nhưng không tồn tại cực tốt.

Thống kê của Uỷ ban âu lục vào năm 2019 cho biết, một nửa số bộ sạc điện thoại di động được bán trong năm trước sử dụng cổng sạc USB micro-B, trong khi 29% sử dụng USB-C và 21% sử dụng đầu nối Lightning.


Bằng Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *