Hướng dẫn cách vệ sinh bộ lọc cặn máy giặt tránh tắc nghẽn nước-SONGIA

Hướng dẫn cách vệ sinh bộ lọc cặn máy giặt tránh tắc nghẽn nước

Máy giặt nhà bạn sau một thời kì sử dụng thì giặt quần áo không sạch và thơm như trước. Nguyên nhân có lẽ bộ lọc cặn của máy giặt bị bám dơ. Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bộ lọc cặn máy giặt đơn giản tại nhà.

1Vì sao nên vệ sinh bộ lọc cặn máy giặt định kỳ?

Bộ lọc cặn của máy giặt có chức năng ngăn hàng chục ngàn chất dơ và xơ vải chui vào ống xả gây tắc nghẽn nước, và hằng ngày, máy giặt phải xử lý một khối lượng lớn quần áo dơ nên việc bộ lọc cặn bị bám dơ là không thể tránh khỏi. Nhưng nếu để lâu ngày không xử lý thì sẽ gây liên tưởng đến chất lượng giặttuổi thọ của máy.

Những tác hại có thể thấy rõ nhất khi không vệ sinh bộ lọc cặn thường xuyên là quần áo sau khi giặt không thơm, thậm chí có mùi không dễ chịu, và thỉnh thoảng trên quần áo sẽ dính những bụi vải li ti, có thể gây ngứa ngáy, kích ứng cho những ai có da nhạy cảm.

song song, độ ẩm cao bên trong máy giặt đó là trường hợp thuận lợi cho virus và nấm mốc phát triển. Vì vậy, việc vệ sinh bộ lọc cặn máy giặt thường xuyên là điều cần thiết để hạn chế và giảm thiểu rủi ro về mầm bệnh lây lan (mang nét đặc trưng riêng là hàng chục ngàn chứng bệnh về da), khỏe mạnh sức mạnh cho người sử dụng.

Quần áo có mùi hôi khó chịu sau khi giặt

2Cách vệ sinh bộ lọc cặn trong máy giặt

Bước 1: Kiểm tra . điện máy giặt

trước hết, bạn phải khỏe mạnh máy giặt đang được tắt góc cạnh, không còn quần áo bị sót lại bên trong lồng giặt, sau đó mới ngắt . cấp điện cho máy. Khi đó, dây điện phải được quấn gọn ghẽ, đặt nơi khô ráo để không gây nguy hiểm sau khi khởi động lại máy. 

Kiểm tra nguồn điện máy giặt

Bước 2: Xác định vị trí và tháo bộ lọc cặn ra khỏi máy

Lưu ý: Vị trí của bộ lọc cặn có thể thay đổi tùy vào dòng máyhãng, nếu không xác định được vị trí bộ lọc, bạn tìm đọc lại hướng dẫn sử dụng đi kèm theo với máy.

Máy giặt cửa trên thường sẽ có bộ lọc cặn dạng túi lưới hoặc khay nhựa nằm trực tiếp bên trong lồng giặt. chúng ta cũng có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý chi tiết.

Máy giặt cửa trên thường sẽ có bộ lọc cặn dạng túi lưới hoặc khay nhựa

Thông thường, đối với tất cả máy giặt cửa trước, bộ lọc cặn sẽ nằm ở góc dưới phía bên phải thân máy.

Tìm vị trí bộ lọc cặn của máy giặt

Trước khi mở nắp bộ lọc cặn ra, bạn cần lót 1 tấm giẻ lau bên dưới để tránh nước dơ còn sót lại bị rỉ ra ngoài. Một số loại máy giặt có sử dụng nắp đậy vô sự cho trẻ em, khi đó, bạn cần sử dụng một vật cứng và nhỏ, ví dụ như tua vít để cạy nắp đậy ra. 

Mở nắp bộ lọc cặn ra

Tháo ống lọc ra khỏi máy góc cạnh, nếu quá cứng, chúng ta cũng có thể xoay nhẹ ống lọc để lấy nó ra.

Bạn có thể xoay nhẹ ống lọc để lấy nó ra

Bước 3: Vệ sinh bộ lọc

sử dụng khăn ẩm loại bỏ hàng chục ngàn chất cặn bã do bột giặt còn sót lại. Nếu chất cặn bã quá dày, chúng ta cũng có thể sử dụng bàn chải nhỏ lông mềm để quét chúng ra.

Dùng khăn ẩm loại bỏ các chất cặn bã do bột giặt còn sót lại

Tháo tấm lọc ra khỏi bộ lọc cặn, đổ sạch bã và ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút. Việc này sẽ thực hiện bạn loại bỏ hàng chục ngàn sợi vải hoặc cặn bã mà khăn ẩm không thể lau sạch được.

Tháo tấm lọc ra khỏi bộ lọc cặn, đổ sạch bã và ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút

Kiểm tra lại ngăn chứa bộ lọc trong máy giặt. Lau sạch sẽ cặn dơ còn sót bằng khăn ẩm sau đó mới đưa bộ lọc trở vào lại. 

Kiểm tra lại ngăn chứa bộ lọc trong máy giặt

Lắp bộ lọc về trở lại vị trí bước trước hết.

Lắp bộ lọc về trở lại vị trí ban đầu

Trước khi sử dụng máy giặt cho quá trình giặt giũ thường ngày, bạn cần kiểm tra lại bộ lọc cặn xem đã lắp đúng cách chưa bằng cách khởi động ngắn quá trình giặt không cần quần áo. Nếu tại vị trí bộ lọc cặn bị rỉ nước, có tức là bạn lắp bộ lọc chưa đúng cách hoặc bị lệch, cần tháo ra lắp lại.

Khởi động ngắn quá trình lọc để kiểm tra xem nước có bị rò rỉ tại bộ lọc không

3Những lưu ý khi sử dụng thực hiện tăng tuổi thọ bộ lọc

Vệ sinh bộ lọc cặn định kỳ

Bạn cần vệ sinh bộ lọc cặn tối thiểu 3 tháng/lần để khỏe mạnh cho bộ lọc luôn trong trạng thái sạch sẽ, không xẩy ra bám bởi cặn dơ gây hỏng hóc.

Vệ sinh bộ lọc cặn ít nhất 3 tháng/lần

Xác định và khắc phục vấn đề của bộ lọc ngay khi xuất hiện

Có rất nhiều dấu hiệu cho biết thêm bộ lọc cặn máy giặt của bạn cần được vệ sinh. ví dụ như rung lắc mạnh, quần áo vẫn còn ướt sau khi kết thúc quá trình giặt, nước bị rò rỉ,…

Khi đó, bạn cần để ý để tiến hành việc kiểm tra và vệ sinh bộ lọc định kỳ, tránh để lâu ngày dẫn tới máy giặt ngưng hoạt động và sinh hoạt.

Xác định và khắc phục vấn đề ngay khi chúng xuất hiện

Vệ sinh gioăng cao su máy giặt

Đối với tất cả máy giặt cửa trước, rìa ngoài của lồng giặt có đặt tấm cao su để đóng kín nắp giặt, không cùng với nước bị rỉ ra ngoài. Khi đó bạn cũng nên vệ sinh viền cao su này.

Dù bạn có vệ sinh bộ lọc cặn định kỳ, những cặn bã còn sót lại ở gioăng cao su sẽ bám lên quần áo và mắc vào bộ lọc trong hàng chục ngàn lần giặt giũ tiếp theo. sử dụng 1 miếng khăn nhỏ để lau sạch cặn dơ sót lại cũng sẽ thực hiện tăng tuổi thọ cho bộ lọc. 

Vệ sinh tấm cao su chặn nước ở máy giặt cửa ngang cũng giúp tăng tuổi thọ bộ lọc cặn

Có thể bạn chưa hiểu: Dịch vụ Tận Tâm là thành viên của Thế Giới Di Động và ., phân phối hàng chục ngàn giải pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh máy giặt với mức giá vô cùng hợp lý. chúng ta cũng có thể mua hàng vụ tại đây, chúng tôi sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi vào hotline 1800.1783 để được tư vấn tận tình nhé!

Hi vọng bài viết trên đã thực hiện bạn biết cách vệ sinh bộ lọc cặn cho máy giặt để tránh hàng chục ngàn vấn đề không dễ chịu khi sử dụng máy giặt nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.