Tấm nhựa polycarbonate làm nhà kính trồng hoa phong lan mang tốt ko? GIADA

Tấm nhựa polycarbonate làm nhà kính trồng hoa phong lan mang tốt ko?

Hoa lan là một loại cây trồng mang thể mang lại hiệu quả kinh tế rất cao nhưng để đạt được hiệu quả trồng lan thì cần đòi hỏi nhiều yếu ớt tốt khác nhau. vẫn mang nhiều quy mô canh tác được áp dụng trong việc trồng lan và một trong số đó mang thể kể đến quy mô trồng lan trong nhà kính sử dụng tấm lợp lấy sáng poycarbonate. Vậy tấm nhựa polycarbonate làm nhà kính trồng hoa phong lan mang tốt ko? nào hãy cùng công ty shop tìm hiểu trong bài viết ở đây nhé.

nhà kính polycarbonate trồng hoa

Lợi ích lúc sử dụng tấm nhựa polycarbonate làm nhà kính trồng hoa phong lan

Tấm nhựa polycarbonate là một loại vật liệu polyme sở hữu nhiều đặc tính nổi trội như độ cứng cao, chịu được các lực rất lớn mà ko bị nứt vỡ, lấy sáng hiệu quả, chịu được thời tiết, tuổi thọ sử dụng lâu dài, tính linh hoạt cao, dễ lắp ráp đặt,…Nhờ những ưu điểm này nên tấm poly trở thành một loại vật liệu hiệu quả để sử dụng làm nhà kính trồng hoa phong lan.

Bảo vệ cây hoa lan hiệu quả

Với kinh nghiệm chịu lực tuyệt vời cùng thêm độ bền cao nên nhà kính polycarbonate mang thể bảo vệ gần như tuyệt đối các tác động từ môi trường thiên nhiên và thời tiết mang thể ảnh hưởng đến cây lan như gió lớn, mưa to, mưa đá, các loại bụi không sạch, các vật bị cuốn theo gió,…Ngoài ra, các bức tường poly cũng sẽ ngăn ngừa các loại động vật phá hoại cây trồng và ko bị ảnh hưởng nhiều dưới tác động của thời tiết.

Tính năng truyền dẫn ánh sáng

kinh nghiệm lấy sáng của tấm polycarbonate rất cao, đặc trưng là so với màu sắc trong suốt thì tỷ lệ truyền sáng mang thể lên tới gần 90% nên nhìn nó gần tương tự tấm kính thủy tinh. Điều này giúp cho cây trồng mang đủ lượng ánh sáng cần thiết để quang hợp và phát triển khỏe mạnh. Bề mặt vật liệu poly được phủ UV nên mang thể ngăn ngừa các tia cực tím mang hại cho cây và giúp tăng tuổi thọ của vật liệu.

Tấm nhựa poly mang nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu sắc sẽ mang tỷ lệ truyền sáng riêng. Thông thường thì những nhà kính sẽ sử dụng màu sắc trong suốt nhưng so với các loại cây ưa bóng mang thể sử dụng kết hợp lưới che nắng hoặc sử dụng các tấm poly màu sắc tối hơn để giảm lượng ánh sáng truyền vào.

nhà kính trồng hoa lan bằng tấm poly đặc

kinh nghiệm kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm

Tấm polycarbonate mang kinh nghiệm cách âm tốt và cũng mang thể cách nhiệt một chút. Tuy nhiên, lúc nhiệt độ ngoài trời cao thì kinh nghiệm cách nhiệt cũng ko nên để ý và để giảm nhiệt độ thì mang thể lắp ráp thêm các hệ thống thông gió và làm mát bên trong. Lượng nhiệt ban ngày sẽ được giữ lại bên trong nhà kính và sẽ làm ấm ko khí lúc đêm xuống giúp giữ nhiệt độ ổn định cho cây lan phát triển tốt.

Bề mặt tấm poly ko xảy ra hiện tượng đọng sương và nhỏ giọt vào buổi tối do sương đọng nên sẽ ko ảnh hưởng đến cây hoa lan. Độ ẩm bên trong nhà kính cũng sẽ được kiểm soát tốt và điều chỉnh thích ứng với từng giai đoạn phát triển của cây.

Ngăn ngừa các loại sâu bệnh hại

ko gian kín trong phòng kính poly giúp ngăn các loại sâu bệnh, mầm bệnh hại mang thể tiếp cận cây trồng. Nếu chăm sóc tốt và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm hợp lý thì người trồng lan sẽ hoàn toàn ko phải sử dụng đến các loại thuốc, phẩm màu sắc để loại bỏ các loại sâu bệnh hại vì cây trồng vẫn được bảo vệ an toàn từ bên trong.

Nên sử dụng tấm polycarbonate loại nào để làm nhà kính trồng hoa phong lan?

Hiện tại trên thị trường mang ba loại tấm polycarbonate thường xuyên còn gọi là tấm lợp lấy sáng được sử dụng phổ biến là tấm đặc ruột, tấm rỗng ruột và tấm tôn sóng. Cả ba loại này đều mang thể sử dụng để làm nhà kính trồng hoa phong lan. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ mang những ưu điểm và nhược điểm riêng nên còn tùy vào sự đòi hỏi sử dụng của từng hộ canh tác để lựa chọn được loại tám poly thích ứng nhất.

Tấm poly lấy sáng đặc ruột mang độ cứng tốt nhất trong ba loại với kinh nghiệm gần như ko thể phá vỡ và mang thể sử dụng rất mất thời kì dài. Tuy nhiên, loại này mang giá thành tương đối cao nên thường sử dụng cho những quy mô trồng lan quy mô lớn, hiện đại được tài trợ nhiều về kinh phí. Tấm lợp lấy sáng đặc ruột mang độ dày phổ biến từ 2mm-10mm và độ dày càng cao thì tấm sẽ càng cứng hơn và giá thành cũng sẽ tăng thêm.

Tấm lợp polycarbonate rỗng ruột là loại mang kết cấu với các lỗ rỗng ở giữa nên sẽ mang kinh nghiệm cách nhiệt tốt hơn so với hai loại sót lại. Loại tấm poly này được sản xuất theo dạng tấm kích thước 2m1x5m8 với tính linh hoạt, độ dẻo tốt hơn so với tấm đặc nên lúc lắp ráp đặt sẽ dễ dàng hơn. kinh tế của loại này sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng tấm lợp lấy sáng rỗng ruột chất lượng cao cao thường xuyên thấp vì nó mang nhiều sản phẩm khác nhau.

Tấm lợp lấy sáng tôn sóng thực chất tương tự như loại đặc ruột nhưng nó mang độ dày thấp và được sản xuất với kiểu lượn sóng tương tự các loại tôn kim loại. Loại này mang trọng lượng rất nhẹ cùng với kinh nghiệm dễ gia công, cắt uốn nên sẽ giúp việc lắp ráp đặt trở nên khá dễ dàng. Tuy nhiên, loại này mang kích thước tấm ko quá lớn nên cần phải ghép nhiều tấm lại lúc lắp ráp đặt.

tấm poly rỗng làm nhà kính trồng hoa phong lan

Như vậy, mang thể thấy tấm nhựa polycarbonate tương ứng để làm nhà kính trồng hoa phong lan nếu như mang đủ kinh phí tài trợ và quy mô trồng lan đòi hỏi kinh nghiệm mang lại môi trường thiên nhiên tốt nhất cho cây lan phát triển. quy mô nhà kính làm từ tấm nhựa polycarbonate sẽ được duy trì trong nhiều năm nên nếu đạt hiệu quả trong việc trồng trọt thì sẽ mang lại lợi nhuận to lớn so với những kinh tế vẫn tài trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.