thêm 1 nạn nhân nguy kịch, tổn thương não-GIADA

thêm 1 nạn nhân nguy kịch, tổn thương não

Nữ bệnh dịch nhân đang điều trị tại bệnh dịch viện Nhân dân Gia Định bị tổn thương não lan tỏa, nguy kịch tính mạng.

Chiều 7/8, bệnh dịch viện Nhân dân Gia Định thông tin về 4 tình huống ngộ độc Methanol đang điều trị tại đây.

Theo đó, 2 bệnh dịch nhân V.V.Đ (nam) và N.T.T.V (nữ) đang điều trị tại Khoa Nội tiết thận hiện sức khoẻ ổn định, cũng đều rất có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

bệnh dịch nhân L.Q.K (nam) đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực hiện trong tình trạng tỉnh táo. K. đã ngưng lọc máu, sinh hiệu ổn định. Dự kiến, bệnh dịch nhân sẽ được chuyển khỏi Khoa Hồi sức tích cực chống độc và tiếp tục theo dõi điều trị nội trú đến khi xuất viện.

bệnh dịch nhân T.T.G.M (nữ, sinh năm 2003) nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hoá. Hiện nồng độ Methanol đã giảm xuống còn 36 mg/dL(thời khắc nhập viện là 123.98 mg/dL). bệnh dịch nhân M. không còn chỉ định lọc máu.

Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ cho biết cô gái này bị tổn thương lan toả cả nhì bên bán cầu não. Tình trạng hiện nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Trong sáng 7/8, bệnh dịch viện Nhân dân Gia Định đã hội chẩn nhiều chuyên gia để tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh dịch nhân.

Trước đó, một nhóm SV làm thêm ở quán ăn đã uống rượu pha với nước ngọt từ khuya 3/8 đến rạng sáng 4/8. Rượu được lấy từ trong kho hàng của quán ăn. Sau buổi nhậu này, 1 người tử vong tại phòng trọ, 1 người tử vong tại bệnh dịch viện, 6 người nhập viện cấp cứu.

ngày nay chưa xác minh được nguồn gốc rượu đã sử dụng. Sau khi sự cố xảy ra, nhà hàng đã tự đóng cửa từ thời điểm ngày 6/8. Vì không còn mẫu thực phẩm thừa và những loại nước uống được sử dụng trong bữa ăn, cơ quan chức năng không tiến hành lấy mẫu được.

Phòng Y tế TP Thủ Đức xác định, nhà hàng bên trên chỉ có Giấy chứng nhận đăng ký sinh hoạt, không tồn tại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn và tin cậy thực phẩm. Cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra thực tế để làm rõ vụ việc.

Sau buổi nhậu, 2 SV tử vong, nhiều người nhập viện vì ngộ độcnhì ngày trước, một nhóm SV nhậu tại quán ăn thuộc phường Phước Long B, TP Thủ Đức (TP.HCM). Sau đó 2 người tử vong và nhiều người nhập viện. Nồng độ methanol đo được rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.