Thị trường NFT của GameStop tiếp tục dính ‘phốt’ bán trò chơi lậu-GIADA

Thị trường NFT của GameStop tiếp tục dính ‘phốt’ bán trò chơi lậu

Theo PC Gamers, chưa đầy 2 tuần sau khi bị cáo buộc lưu trữ NFT ‘Falling Man’ liên quan đến hình ảnh của vụ khủng bố 11.9, GameStop vừa phải tiếp tục giải quyết thêm 1 rắc rối mới bên trên thị trường NFT của tôi.

Trong một báo cáo của Ars Technica, đã tiết lộ rằng thị trường GameStop NFT đã tạo điều kiện cho việc giao tiếp những bản sao NFT trái phép của những trò chơi độc lập.

Thị trường NFT của GameStop tiếp tục dính ‘phốt’ bán trò chơi lậu - ảnh 1

GameStop tiếp tục gặp rắc rối với thị trường NFT của đơn vị

Một cá thể có tên Nathan Ello đã phát hành bộ sưu tập những trò chơi độc lập có tên ‘NiFTy Arcade’ bên trên thị trường của GameStop và kiếm được 8,4 ETH (khoảng 14.000 USD). Về vấn đề bản quyền, rõ rệt Ello không được phép sử dụng chúng trong dự án cá thể của tôi, nhưng vẫn có 2 trò chơi được rao bán và đem về lợi nhuận cho những người này.

n

Không dừng lại ở đó, anh ta còn sử dụng thêm 3 trò chơi nữa cho bộ sưu tập ‘NiFTy Arcade’. Ngoài ra, Ello cũng không tồn tại giấy phép sử dụng công cụ phát triển PICO-8 được sử dụng trong cả 5 trò chơi độc lập nói bên trên.

Sau báo cáo, ‘NiFTy Arcade’ đã bị rút khỏi thị trường GameStop và tài khoản của Ello đã bị tạm ngưng, nhưng những người sử dụng đã sắm NFT này vẫn cũng đều hoàn toàn có thể truy cập bản sao của những trò chơi không tồn tại giấy phép, đồng thời người bán chúng cũng không tồn tại bất kỳ quyền truy đòi nào.

Ello đã đề nghị bồi thường cho những nhà phát triển của 5 trò chơi bị tổn hại vì ‘NiFTy Arcade’, và tiếp tục dự án của anh bên trên một thị trường khác với lời hứa rằng những trò chơi trong tương lai sẽ tuân thủ đúng tất cả những điều khoản dịch vụ của thị trường NFT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.