Thông tin tài khoản nhà băng của 100 ngàn người việt nam bị hacker rao bán-GIADA

Thông tin tài khoản nhà băng của 100 ngàn người việt nam bị hacker rao bán

Thông tin chi tiết của 100 ngàn tài khoản nhà băng tại việt nam Nam, bao hàm họ tên, ngày sinh, số dư tài khoản… đang bị hacker rao bán bên trên Internet với giá 500 USD.

Theo đó, bên trên diễn đàn Br*.to, member có tên ARES_BF_ACCOUNT đã đăng tải một bài viết để rao bán cơ sở dữ liệu, mà theo member này chứa thông tin cá thể của 100 ngàn tài khoản nhà băng tại việt nam Nam, bao hàm họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ nhà riêng, mã số thẻ nhà băng, số dư tài khoản…

Hình ảnh cho thấy một phần thông tin trong file dữ liệu chứa 100 ngàn tài khoản ngân hàng của người dùng Việt Nam đang bị hacker rao bán (Ảnh chụp màn hình).

Hình ảnh cho biết một trong những phần thông tin trong file dữ liệu chứa 100 ngàn tài khoản nhà băng của người sài việt nam Nam đang bị hacker rao bán (Ảnh chụp màn hình).

Trong bài đăng của tôi, member ARES_BF_ACCOUNT đã chia sẻ hình ảnh minh họa về dữ liệu mà người này đang nắm giữ, cho biết có chứa thông tin chi tiết của tương đối nhiều tài khoản nhà băng tại việt nam Nam. Hình ảnh này cho biết thông tin được thu thập từ những tài khoản nhà băng bên trên khắp cả nước, thay vì chỉ tập trung tại một địa phương nhất định.

phóng viên báo chí Dân trí đã thử liên hệ và nhận thấy những thông tin như số điện thoại, họ tên, ngày sinh, địa chỉ… có trong cơ sở dữ liệu này là chính xác.

Hiện ARES_BF_ACCOUNT đang rao bán cơ sở dữ liệu này với mức giá 500 USD, tuy nhiên, đến thời khắc ngày nay dường như vẫn chưa xuất hiện ai đăng ký tậu cơ sở dữ liệu này.

Hiện chưa rõ những tin tặc đã lấy thông tin này từ những nhà băng nào tại việt nam Nam, nhưng nhiều khả năng đây là thông tin của những người dùng giao thiệp tại nhà băng, người dùng vay tiền tài những tổ chức tín dụng khi tậu sắm và chọn lựa tại những hệ thống bán lẻ (điện thoại, xe máy…).

Không loại trừ khả năng, những thông tin này không phải do tin tặc tấn công vào hệ thống máy tính của nhà băng để lấy cắp, mà được chính viên chức của những nhà băng rao bán hoặc tuồn ra bên ngoài để nhờ người khác rao bán hộ.

Trong tình huống này, người bị lộ thông tin cá thể là những “nạn nhân” thực sự và hoàn toàn tiêu cực, do đây là những thông tin họ đã cung cấp cho bên thứ 3 và những tổ chức này phải có nghĩa vụ bảo mật những thông tin cá thể của người dùng.

Nắm được những thông tin cá thể này, kẻ xấu cũng hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều mục đích không giống nhau như thực hiện những cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo rác. Thậm chí, những kẻ xấu cũng hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể sử dụng thông tin cá thể có được để vay tiền những tổ chức tín dụng, khiến cho những người bị lộ thông tin đột nhiên phải mang những khoản nợ “bên trên trời rơi xuống”.

Diễn đàn Br*.to là nơi những hacker sinh hoạt, đăng tải, trao đổi và tậu bán những dữ liệu được tấn công cắp. Tại diễn đàn này thường xuyên đăng tải cơ sở dữ liệu chứa thông tin cá thể của hàng triệu người bên trên toàn cầu. Trước đó thông tin của tương đối nhiều người sài Internet, tài khoản Facebook, người dùng của những hệ thống siêu thị điện máy… tại việt nam Nam cũng đã từng được đăng tải và rao bán bên trên diễn đàn này.

(Theo Dân Trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.