Triệu hồi loạt xe sang Mercedes lỗi phanh tại Việt Nam-GIADA

Triệu hồi loạt xe sang Mercedes lỗi phanh tại Việt Nam

76 chiếc thuộc ba dòng sản phẩm GL, ML, R-class của Mercedes gặp vấn đề ở bộ trợ lực phanh.

Cục Đăng kiểm Việt Nam hôm 29/6 phê duyệt chương trình triệu hồi của hãng Mercedes. Đây đều là đông đảo sản phẩm nhập khẩu thuộc đời cũ, đã lăn bánh nhiều năm vừa qua tại Việt Nam.

Cụ thể, những chiếc Mercedes GL450 4Matic, ML350/500 4Matic và R280/300, R350/500 4Matic gặp vấn đề ở khối hệ thống trợ lực phanh. Theo hãng Đức, vỏ của bầu trợ lực phanh trên những xe này có thể bị hư hại do sự ăn mòn ở khu vực mối ghép sau thời kì nhiều năm sử dụng, cũng như do tiếp xúc nhiều với môi trường nước, ẩm.

Khi đó, lực tương trợ phanh sẽ giảm, dẫn tới việc người lái cần phải tăng lực bàn đạp phanh so với thông thường để giảm tốc xe. Điều này có thể kèm theo tiếng rít hoặc tiếng ồn của luồng không khí khi đạp phanh. Ngoài ra, trong một số trường hợp, sự ăn mòn đến mức nguy hiểm có thể dẫn tới hư hỏng cơ cấu tổ chức cơ khí bên trong bầu trợ lực phanh khi tài xế đạp mạnh phanh. Một số trường hợp hiếm xẩy ra nguy cơ tai nạn, người lái không thể giảm tốc xe thông qua khối hệ thống phanh. Chức năng của phanh tay (phanh đậu) không xẩy ra hệ trọng bởi vấn đề này.

Một mẫu GL450 đời 2010 tại TP HCM. Ảnh: Đức Quang

Một mẫu GL450 đời 2010 tại TP HCM. Ảnh: Đức Quang

đông đảo xe Mercedes thuộc diện triệu hồi sản xuất trong giai đoạn tháng 5/2008- 11/2011. GL, ML là tên gọi cũ của đông đảo dòng SUV thuộc Mercedes. Năm 2014, hãng sử dụng tên gọi mới và sử dụng cho đến nay, trong đó GL chuyển thành GLS, ML thành GLE. Riêng dòng wagon R-Class bị khai tử vào 2017.

Ba sản phẩm của Mercedes thuộc diện triệu hồi chính hãng đều được kiểm tra, khắc phục lỗi miễn phí, trung bình khoảng 3 giờ/xe. Hãng chưa ghi nhận tai nạn nào liên quan đến lỗi liên quan theo từng xe. Chương trình triệu hồi khởi đầu từ 30/6 và kéo nhiều năm đến hết 2027.

Việc triệu hồi đông đảo sản phẩm đã lăn bánh một thời kì nhiều năm không hiếm trong ngành xe. Sau một thời kì nhiều năm sử dụng, một số chức năng mới khởi hành thể hiện lỗi. Mới đây, hãng lốp Goodyear đã triệu hồi những chiếc lốp sản xuất gần 20 năm trước.

Phạm Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.